DU HỌC NGÀNH Y – CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG Ý

Du học ngành y tại Ý

Ý là nơi ra đời của nhiều trường đại học lâu đời nhất châu Âu. Với nền giáo dục chất lượng cao và những đặc trưng riêng biệt về văn hóa, lịch sử, Ý đã trở thành điểm đến du học lí tưởng của nhiều học sinh/ sinh viên Việt Nam. Các ngành học: thiết kế, kiến trúc, thời trang, khoa học ứng dụng và Y khoa là những ngành đào tạo hàng đầu của đất nước hình chiếc ủng này.

Đặc biệt, với các chương trình đào tạo ngành Y bằng tiếng Anh tại Ý, các bạn sinh viên chỉ phải mất 5 năm học là lấy được cả bằng cử nhân và thạc sĩ (thay vì 7-9 năm như Việt Nam hay các nước khác). Với ưu điểm vượt trội đó, du học ngành Y tại Ý đang ngày càng được du học sinh quốc tế lựa chọn để hiện thực hóa giấc mơ trở thành bác sĩ của mình.

1. Nội dung chương trình học bổng:

Tại Ý có 2 chương trình học bổng lớn dành cho các bạn học sinh/ sinh viên theo học ngành Y, đó là: Học bổng vùng và Học bổng trường. Điểm giống nhau giữa 2 học bổng này:

• Được 100% học phí
  • Được tiền hỗ trợ hàng năm: từ 1.200 – 4.000 Euro/năm (học bổng vùng); 5000 Euro/năm (học bổng trường)
  • Được miễn phí 1 bữa trưa tại canteen trường trong suốt thời gian theo học (Học bổng trường)

Điểm khác nhau là để duy trì học bổng cho các năm sau thì với Học bổng trường các bạn phải đạt kết quả xuất sắc ở tất cả các môn trong năm học trước còn với Học bổng vùng thì điều kiện duy trì là bạn đạt mức khá trở lên.

2. Điều kiện đăng ký:

• Vượt qua bài thi IMAT (bài kiểm tra đầu vào của các trường Đại học y tại Ý)
  • Điểm trung bình lớp 10, 11 > 8.0 (với các bạn đang học lớp 12)
  • Điểm trung bình lớp 10, 11, 12 > 8.0 (với các bạn đã tốt nghiệp THPT)
  • IELTS từ 7.0 trở lên (được nợ đến tháng 11/2019)

3. Hồ sơ ứng tuyển: (Hạn nộp hồ sơ đợt 1: 30/07/2019)

• Bảng điểm lớp 10, 11 (phô tô, đóng dấu của trường)
  • Học bạ THPT (với những bạn đã tốt nghiệp)
  • Hộ chiếu (có thể nộp đến cuối tháng 10)
  • Chứng chỉ IELTS (nếu chưa có được nợ bổ sung trước ngày 15/11/2019)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng)