Du học Y khoa tại Mỹ - ĐH Y khoa Stanford - Lộ trình du học cho sinh viên ngành Y - Flat World
Đóng

26 / 06 2019

Du học Y khoa tại Mỹ – ĐH Y khoa Stanford

  1. Du học Y khoa tại Đại học Y Stanford

Trường Y Stanford là trường y trực thuộc Đại học Stanford và nằm ở thành phố Stanford, bang California. Nó là sự kế thừa từ Khoa Y của Đại học Thái Bình Dương, được thành lập tại San Francisco vào năm 1858. Trường ngừng hoạt động vào năm 1862, nhưng sau đó vào năm 1870, được Levi Cooper Lane cải tiến và đổi tên thành Trường Cao đẳng Y tế Cooper; trường y được Stanford mua lại vào năm 1908. Trường đã chuyển đến cơ sở tại Stanford, California vào năm 1959. Đây là ngôi trường quy tụ rất nhiều sinh viên du học Y khoa tại Hoa Kỳ

Trường Y, cùng với Bệnh viện Chăm sóc Sức khỏe Stanford và Bệnh viện Trẻ em Lucile Packard, là một phần của Đại học Y khoa Stanford. Đây là một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu, nhấn mạnh vào sự đổi mới y tế, phương pháp mới, khám phá và can thiệp trong chương trình giảng dạy tích hợp của nó. Stanford Health Care được mệnh danh là bệnh viện tốt thứ ba ở California, sau Trung tâm Y tế UCSF và Trung tâm Y tế UCLA.

Trong những năm đầu của thế kỷ 21, trường đã trải qua quá trình xây dựng nhanh chóng để tiếp tục mở rộng các chương trình về giảng dạy và đào tạo lâm sàng. Trung tâm học tập và kiến ​​thức Li Ka Shing khai trương năm 2010; nó đóng vai trò là cửa ngõ của Trường Y cũng như cung cấp một mô hình giáo dục y tế mới bằng cách kết hợp nghiên cứu y sinh với giáo dục lâm sàng và công nghệ thông tin. Tòa nhà nghiên cứu tế bào gốc Lorr I. Lokey cũng được khai trương vào năm 2010; đây là cơ sở y tế tái tạo và tế bào gốc lớn nhất ở Bắc Mỹ. Tòa nhà nghiên cứu tế bào gốc là công trình đầu tiên của Viện Y học Stanford theo kế hoạch mở rộng nhà trường. Ngoài các cơ sở nghiên cứu, nó còn chứa các văn phòng cho các giảng viên từ Trung tâm Ung thư Stanford và các văn phòng “không gian khách sạn” để thăm các nhà nghiên cứu

Trong bảng xếp hạng US News & World Report năm 2019, Stanford được xếp hạng 3 trên toàn nước Mỹ về nghiên cứu, sau Trường Y Harvard và Trường Y khoa Johns Hopkins. Việc xét tuyển vào Stanford có tính cạnh tranh cao. Trong năm 2016, 7.512 người nộp đơn, 516 người được phỏng vấn và 187 người được chấp nhận cho 93 điểm.

Stanford là một trong một số trường tại Hoa Kỳ sử dụng nhiều hệ thống phỏng vấn nhỏ, được phát triển tại Trường Y Đại học McMaster ở Canada, để đánh giá các ứng cử viên. Hệ thống MMI đưa ra các ứng cử viên cho nhiều người phỏng vấn trong một khoảng thời gian ngắn và đã được chứng minh là dự đoán tốt hơn hiệu suất của trường y so với các cuộc phỏng vấn bảng truyền thống.

feature_box.img.476.high

Cùng với Trường Khoa học Nhân văn và Khoa học, Trường Y khoa Stanford cũng điều hành chương trình tiến sĩ sinh học. Chương trình được xếp hạng 1 năm 2014 trong số các chương trình sau đại học về khoa học sinh học theo US News and World Report. Trong các chuyên ngành, theo Tin tức Hoa Kỳ năm 2014, Stanford là số 1 về di truyền học, genomics và tin sinh học; # 1 trong hóa sinh, sinh lý học và sinh học cấu trúc; # 1 trong khoa học thần kinh và sinh học thần kinh; # 2 trong sinh học tế bào, # 2 về vi sinh; Số 4 về miễn dịch và bệnh truyền nhiễm và số 4 về sinh học phân tử.

  1. Đội ngũ giảng viên

Trường Y có 1.948 giảng viên toàn thời gian. Đã có tám người giành giải thưởng Nobel trong sáu thập kỷ qua và trong số các giảng viên năm 2019 của trường đang làm việc tại các tổ chức uy tín như:

– 31 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia

– 42 thành viên của Học viện Y khoa Quốc gia

– 4 thành viên của MacArthur Foundation

– 19 điều tra viên của Viện Y khoa Howard Hughes

– 17 Giải thưởng Nhà sáng tạo và Nhà sáng tạo trẻ của NIH

  1. Học phí cho du học Y khoa tại trường

Học phí hàng năm: $53.400/năm (~ 1 tỷ 300 triệu VND)

Số lượng tuyển: 476 sinh viên

Hạn nộp hồ sơ: 15/10

  1. Cơ sở vật chất

– Mức học phí tại Đại học Stanford không hề rẻ, do đó chất lượng cơ sở giáo dục của nhà trường luôn được quan tâm và nâng cao. Những điểm nổi bật về cơ sở vật chất sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ khi học tập tại Stanford:

– Ngôi trường có diện tích khuôn viên rộng nhất trong số các trường Đại học của Mỹ. Với 700 tòa nhà, gồm phòng học, phòng nghiên cứu, phòng giảng dạy, phòng ở, kí túc xá…

– Hỗ trợ các dịch vụ cho sinh viên như: trung tâm hỗ trợ du học sinh, chăm sóc y tế, bảo hiểm, đặt chỗ, dịch vụ bảo mật, xe tuần tra trong khuôn viên trường…

– Thư viện Stanford là thư viện học tập đa dạng và lớn nhất thế giới, sở hữu hàng trăm ngàn đầu sách, với những tài liệu quý giá cùng hàng triệu tài liệu điện từ, tài liệu nghe nhìn phục vụ cho mục đích học tập.

– Trung tâm nghiên cứu lớn, hợp tác với các Đại học Harvard, MIT, Yale…

  1. Điều kiện nhập học Stanford

Là một trong 8 ngôi trường thuộc top Ivy League – những ngôi trường Đại học danh giá nhất nước Mỹ, việc được học tập tại Đại học Stanford cũng không hề dễ dàng.

– Điểm GPA 3.75 trở lên (tương đương điểm trung bình 8.0 – 9.0 tại Việt Nam).

– Điểm SAT tối thiểu 1950.

– Có những hoạt động ngoại khóa nổi bật, những hoạt động đề cao năng lực lãnh đạo của cá nhân sinh viên.

– Có những thành tích về học tập và xã hội, chứng tỏ bản thân là một nhân tố năng động, có phẩm chất, ưu tú.

– Bài luận trình bày mong muốn học tập tại nhà trường. Đây chính là tấm vé thành công,  giúp sinh viên có cơ hội bước chân vào cánh cổng Stanford. Bài luận cần thể hiện rõ rệt quan điểm, mong muốn và những kế hoạch của sinh viên trước và sau khi học Stanford. Đồng thời trình bày về những kinh nghiệm, bài học quý báu bản thân từng có được để thay đổi con người.

stanford-quad

Liên hệ để biết thêm chi tiết về Chương trình Du học Y khoa tại Mỹ – trường Đại học Y Stanford:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Số 31 ngõ 32 đường Bưởi, quận Ba Đình, Hà Nội

Website: duhocbalan.com

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)