BÁC SĨ NGÀNH SẢN KHOA – NGHỀ NGHIỆP VÀ CƠ HỘI

  1. Bác sĩ ngành sản khoa

Bác sĩ Sản khoa là một trong những nghề được lựa chọn nhiều nhất bởi các sinh viên Y khoa tại Mỹ khi đi sâu vào chuyên ngành. Có thể nói Bác sĩ Sản khoa là một nghề vô cùng quan trọng và cao quý đối với xã hội. Công việc của bác sỉ Sản khoa không chỉ là đảm bảo cho sưc khỏe sinh sản mà còn chính là đảm bảo cho sức khỏe của thế hệ tuơng lai.

Hiện nay về yêu cầu bác sĩ sản phụ khoa ở Việt Nam nói riêng và ở trên thế giới nói chung luôn luôn không hề nhỏ. Đây không phải là một công việc đơn giản mà đòi hỏi tính nhẫn nại cũng như tinh thần thép. Đó là lý do vì sao lương của các bác sĩ ngành sản khoa phụ khoa, như ở Mỹ rất cao, rơi vào 200.000 – 300.000 đô la Mỹ/năm.

Đặ biệt, bác sĩ sản khoa nào có nhiều uy tín thì càng nhiều gia đình tin tưởng để lựa chọn. Ở Việt Nam, có đến 9/10 thai phụ chọn bác sĩ – có thể là bác sĩ sản khoa hoặc bác sĩ riêng của gia đình – để chăm sóc thai nhi và quá trình sinh nở của mình. Bác sĩ sản khoa là những người có nhiều năm được đào tạo chuyên ngành và có chuyên môn về phụ khoa (sức khỏe phụ nữ nói chung) và sản khoa (mang thai và sinh con). Họ cũng được đào tạo để xử lý bất cứ tình huống khẩn cấp nào có thể xảy ra trong lúc chuyển dạ, bao gồm cả việc đưa ra quyết định sinh mổ.

  1. Đào tạo bác sĩ ngành sản khoa

Bác sĩ Sản khoa cũng sẽ cần học những môn và chuyên ngành như bác sĩ Đa khoa. Thời gian đào tạo là 6 năm đối với hệ Đại học. Thông thường sinh viên có thể chọn lựa học về Sản phụ khoa vào những năm cuối Đai học hoặc học những lớp đào tạo chuyên sâu.

Học Bác sĩ ngành sản khoa ở đâu?

Ngoài việc lựa chọn học ở Việt Nam tại một số trường Đại học lớn về Y như Đại học Y Hà Nội, Y Hồ Chí Minh, Y Đà Nẵng,…, các bạn cũng hoàn toàn có thể chọn theo đuổi chuyên ngành này ở nước ngoài vì những bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài có thể tiếp thu chuyên môn cũng như làm quen với công nghệ y tế hiện đại của thế giới thuận tiện hơn. Tuy nhiên chi phí học tập không hề rẻ ở một số nước như Anh, Úc, Mỹ hay Phần Lan, New Zealand. Do đó, nếu bạn muốn mở rộng cơ hội học tập cũng như cơ hội làm việc và tiếp xúc với các môi trường y tế hiện đại, quốc tế, Nga là sự chọn lựa vô cùng hợp lý.

  1. Đào tạo ngành sản khoa ở Nga

Bạn có thể chọn lựa học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga ở tại Nga. Ở tại Nga có hơn 100 trường đào tạo Y với các cơ sở vật chất hiện đại để lựa chọn học tập. Đặc biệt là văn bằng chứng chỉ được cấp bởi Bộ Giáo dục Nga hoàn toàn được công nhận tại Việt Nam và hơn 30 nước châu Âu có ký kết thỏa ước và hiệp định về công nhận văn bằng. Do đó sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể quay trở về Việt Nam làm việc tại các phòng khám tư, các bệnh viện lớn hoặc làm việc tại Nga cũng như các nước khác trên thế giới.

Mỗi năm sẽ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9. Đặc biệt hiện nay Nga có hỗ trợ nhiều học bổng dành cho các bạn sinh viên, học sinh muốn theo học ngành Y có kết quả học tập tốt tại bậc THPT. Mức học bổng có thể lên đến 100% cả tiền học phí và ký túc cho toàn bộ thời gian học.

Mọi thông tin chi tiết về du học Nga cũng như học bổng Nga, xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Trụ sở chính: Biệt thự 31/32 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024.66577771 / 0966190708 (thầy Giao)
Email: fmeducation@fmgroup.vn