Du học ngành Y – 15 SUẤT MIỄN THI ĐẦU VÀO TẠI 2 TRƯỜNG ĐH Y TOP ĐẦU TẠI NGA

Du học ngành Y – 15 SUẤT MIỄN THI ĐẦU VÀO TẠI 2 TRƯỜNG ĐH Y TOP ĐẦU TẠI NGA

“Nhất Y, nhì Dược” Nghề Y chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn.

Du học ngành Y tại Nga càng khó khăn hơn đối với sinh viên Việt Nam, vì điều kiện đầu vào siêu cao do đó ít người có thể thực hiện được. Tuy nhiên, tại Việt Nam Flat World là đại diện của 2 trường ĐH Y top đầu tại Nga và trong top 30 trường ĐH Y tốt nhất thế giới là Y1 và Y2, do đó hang năm nhà trường sẽ có 15 suất miễn thi đầu vào cho học sinh, sinh viên Việt Nam muốn theo học tập Ngành Y tại 2 trường nổi tiếng này.

Ưu điểm khi du học ngành Y tại Nga:

 • Hệ thống giáo dục đại học trong lĩnh vực y khoa tại Nga có lịch sử phát triển lâu đời. Với chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu và rất nhiều trường đại học hàng trăm tuổi thuộc hàng top 500 BRICS các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Hầu hết các trường Đại học Y lớn tại Nga thường sở hữu những bệnh viện và phòng khám riêng bảo đảm cho sinh viên được quan sát thực tế đi đôi với giảng dạy lý thuyết cũng như tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên thực hành lâm sàng (có rất ít trường Y trên thế giới sở hữu bệnh viện riêng). Theo thống kê bảng xếp hạng 100 trường đại học Y tốt nhất thế giới thì trong đó có tới 30 trường Y nằm tại Nga.
 • Chi phí học tập ở Nga rất thấp so với các nước phương có cùng chất lượng đào tạo nhờ các khoản trợ cấp từ chính phủ Liên bang. (Học phí khoảng 5.000-12.000USD/1 năm chỉ bằng 1/10 chi phí học ngành này tại Mỹ và một số nước phát triển khác)
 • Bằng cấp của các trường đại học Y Liên Bang Nga được công nhận trên toàn thế giới và được các tổ chức WHO và UNESCO xếp hạng xuất sắc.

Thời gian đào tạo Y khoa ở Nga?

 • Y đa khoa và nhi khoa 6 năm, ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Nga hoặc tiếng Anh
 • Nha khoa 5 năm, ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Nga hoặc tiếng Anh
 • Dược 5 năm, ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Nga hoặc tiếng Anh
 • Y học hóa sinh, Y học lý sinh 6 năm, ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Nga hoặc tiếng Anh
 • Tâm lý lâm sàng 5 năm ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Nga
 • Kỹ thuật viên Nha khoa 2,8 năm, ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Nga

Thông tin về 2 trường Y1 và Y2

I, ĐẠI HỌC Y 1 MÁTXCƠVA

1. Lịch sử hình thành

Đại học Y 1.M. Sechenov hay còn gọi là Đại học Y 1 Mát xcơ va là trường y khoa đầu tiên và lâu đời nhất ở Nga. Được thành lập từ năm 1758, tiền thân của trường là từ khoa Y của Đại học Hoàng gia Moscow.

Đại học Y 1 Mát xcơ va là trường y hàng đầu tại Nga, là trường đại học đầu tiên được vinh danh trong bảng các trường Y thế giới, với nhiều nhà khoa học nổi bật và khám phá quan trọng.

Nhiều cựu sinh viên Đại học được công nhận quốc tế vì những đóng góp xuất sắc của họ đối với y học toàn cầu và các lĩnh vực khác. Những cái tên như Botkin S.P., Korsakoff S.S., Pirogov N.N., Sechenov I.M., Sklifosovsky N.V., và Chekhov A.P. là những người nổi tiếng nhất.

Ngoài ra trường còn nổi tiếng với nhiều nhà khoa học nổi bật và khám quan trọng và đã đào tạo hàng ngàn bác sĩ chuyên môn cao. Trường là cái nôi của hầu hết các trường y khoa quốc gia, các tổ chức y tế và khoa học, các tạp chí y khoa và các sách hướng dẫn.

2. Đào tạo Ngành Y tại trường:

Đại học Y 1 Mát xcơ va có lịch sử giảng dạy lâu đời nhất. Bao gồm các khoa, các phòng nghiên cứu giảng dạy và bệnh viện. Hàng năm trường đào tạo khoảng 600 sinh viên. Chương trình học dành cho Y Đa khoa kéo dài 6 năm đối với sinh viên học toàn thời gian và 7 năm đối với nghiên cứu bán thời gian.

Trường gồm 20 tòa nhà với các phòng học và giảng đường, một trung tâm y tế lâm sàng, một trung tâm nghiên cứu, thư viện, khu vực xuất bản, một bộ phận về hình ảnh, phòng thí nghiệm, vườn thực vật và ký túc xá của một số sinh viên.

Khoảng 1500 sinh viên tốt nghiệp được tham gia vào khóa đào tạo sau đại học như là một phần của thực tập. Trường có khoảng 2 nghìn giảng viên, các cộng sự nghiên cứu và bác sĩ với 300 giáo sư và hơn 1.000 tiến sĩ. Đại học Y 1 Mát xcơ va còn là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Y thế giới.

3. Các ngành đoà tạo tại trường:

Hiện có hơn 2 000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Y 1 Mát xcơ va. Hiện tại I.M. Sechenov First Moscow State Medical University có 16 chương trình đại học, bao gồm Y học cổ truyền (tiếng Nga/tiếng Anh), Dược (tiếng Nga/tiếng Anh) và Nha khoa (tiếng Nga/tiếng Anh).

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội được ở lại thực tập và làm việc tại bệnh viện của trường.

Học phí đối với từng chuyên ngành:

Ngôn ngữ giảng dạy Y Đa khoa/Nhi/Răng hàm mặt Dược/Y tá/Dịch tễ/Y tế cộng đồng Khóa học dự bị Phí ký túc
Quản lý y tế/Tâm lý học
Tiếng Anh Năm 1: 11000$Năm 2-6: 10000$ Năm 1: 6000 – 8000$Năm 2-6: 5000 – 7000$ 4500$ 2400$ (có thể thay đổi)
Tiếng Nga Năm 1-6:10000$ Năm 1-6: 5000 – 8000$

II, TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y2 PIROGOV (RSRMU)

1. Lịch sử hình thành;

Trường Đại Học Nghiên Cứu Y kHoa Quốc Gia Pirogov (RNRMU), trước đây mang tên The Russian State Medical University (RSMU), thành lập năm 1906, là một trong những viện giáo dục y khoa công lập lâu đời nhất tại Nga.

RNRMU khởi đầu là khoa Y của Trường Nữ Cao Đẳng Moscow (Moscow Higher Women’s Courses). Năm 1918, Trường Nữ Cao Đẳng Moscow đổi tên thành Đại học Tổng hợp Moscow II . Năm 1930, do kết quả của việc tái tổ chức Trường ĐH Tổng Hợp Moscow II, Khoa Y trở thành một học viện giáo dục đại học độc lập, được gọi là Viện Y Khoa Tổng Hợp Moscow II (the 2nd Moscow State Medical Institute – 2nd MSMI), ngày nay chính là trường Đại học nghiên cứu Y khoa quốc gia Pirogov.

2. Đào tạo Y tại trường;

Vị trí hàng đầu của RNRMU trong hệ thống giáo dục y khoa quốc gia là một bằng chứng thuyết phục rằng trường đã tập trung vào chất lượng đào tạo. Một bằng chứng khác là sự tăng số lượng giáo viên và sinh viên cũng như các khoa và ngành đào tạo. Bên cạnh đó, trường luôn cập nhật những gì mới nhất liên quan đến y khoa thực tế và khoa học y sinh. Năm 1963, trong suốt giai đoạn phát triển và bùng nổ các ngành khoa học mới, trường đã mở ngành Medico-Biological đầu tiên trên thế giới, đào tạo các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực sinh học vật lý, hóa sinh và điều khiển học y tế.

Trường bao gồm 4 viện nghiên cứu khoa học, 7 khoa đào tạo với rất nhiều phân ngành và chương trình thực tập, nội trú lâm sàng. Phòng thí nghiệm & giảng dạy được trang bị cơ sở hiện đại nhất phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu. Thư viện trường với trên 750.000 đầu sách bảo đảm cung cấp một nguồn tài liệu phong phú cho việc học tập của sinh viên. Khu phức hợp giảng dạy & thí nghiệm, tòa nhà chính của trường và khu ký túc xá nằm gần nhau, thuận tiện cho sinh viên học bậc đại học, sau đại học, thực tập lâm sàng. Trường cũng có khu phức hợp thể thao và phòng khám dành cho sinh viên.

RSMU kết nối chặt chẽ với chăm sóc sức khỏe thực tế. Trường có cơ sở trong 38 bệnh viện thành phố lớn nhất, một số phòng khám và nhà hộ sinh. Trong những bệnh viện này, các bác sỹ tương lai thực hành lâm sàng dưới sự giám sát của các giáo viên có kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên của trường bao gồm 1500 giáo sư và giảng viên, trong đó có hai viện sỹ của Viện Khoa Học Nga, một viện sỹ thông tấn của Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga, 30 viện sỹ và 20 viện sỹ thông tấn của Viện Khoa Học Y Tế Nga, 334 giáo sư và 575 phó giáo sư.

Trường hiện đào tạo 9000 sinh viên đại học, 583 sinh viên sau đại học, 798 sinh viên nội trú lâm sàng, 400 thực tập sinh, 89 nhà nghiên cứu.

Trường liên kết với nhiều tổ chức nước ngoài như: Viện Lý Sinh ở Leipzig, Bệnh Viện Trường Y Rhein-Westfalen ở Aachen, Trường ĐH Berlin, Trường ĐH Basel, Trung Tâm Ung Thư Fox-Chase, Trường ĐH Iowa, Trường ĐH Oxford và London và nhiều tổ chức khác.

3. Đào tạo tại trường;

Học phí đối với từng chuyên ngành:

Ngôn ngữ giảng dạy Y Đa khoa/Nhi/Răng hàm mặt Dược/Y tá/Dịch tễ/Y tế cộng đồng Khóa học dự bị Phí ký túc
Quản lý y tế/Tâm lý học
Tiếng Anh Năm 1: 8.700$Năm 2-6: 7.700$ Năm 1: 6000 – 9000$Năm 2-6: 5000 – 6.200$ 5. 000$ Năm 1: 1000$Năm 2- 6: 400$/năm
Tiếng Nga Năm 1-6: 7.700$ Năm 1-5: 5000 – 9000$

III, ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Tiêu chuẩn đầu vào của ngành Y tại các nước lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ…hay như ngay cả Việt Nam thường phải rất cao, trải qua những bài kiểm tra rất khắt khe để chứng minh năng lực của mình. Cũng giống như các nước khác, ở Nga cũng có những bài đánh giá để kiểm tra trình độ, tuy nhiên Flat World là đại diện tuyển sinh của 2 trường này vì vậy

mỗi năm sẽ xin được 15 suất cho các bạn du học sinh Việt Nam có cơ hội nhập học luôn mà không cần phải thi bài thi đánh giá này nữa, chỉ cần nộp một bộ hồ sơ bao gồm:

 • Bảng điểm, Học bạ THPT
 • Chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Bằng khen (nếu có)

Các bạn có thể đăng ký trực tiếp tại đây để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học tập ngành Y tại đây nhé: https://forms.gle/hbVSdhJBXD6GgXaf6

Mọi chi tiết về chương trình du học Y Nga xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ : Biệt thự số 31/32 đường Bưởi, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0966 190708

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Website: duhocynga.edu.vn