Trần Thị Chân Châu – Cố gắng hết mình với ước mơ

Nhút nhát, rụt rè và hiền lành là những tình từ mà mọi người đều dành cho Chân Châu khi tiếp xúc với cô bé này. Chẳng ai nghĩ là một người như Châu lại có thể trở thành một bác sĩ và có khả năng du học Y Nga trong tương lai. Nhưng với những nỗ lực của mình, cô gái đến từ Hà Nội đã làm tất cả phải thay đổi suy nghĩ.

Sinh ra trong một gia đình làm buôn bán tại thị trấn Sóc Sơn, Châu là chị cả trong nhà với 2 người em còn khá nhỏ tuổi. Đã sớm có đam mê với ngành Y và đặc biệt là ước mơ trở thành bác sĩ, Châu đã đọc và xem rất nhiều những tài liệu về những người thầy thuốc. Sự ngưỡng mộ và tình yêu với Y khoa dần lớn lên trong em qua từng ngày. Châu càng quyết tâm theo đuổi con đường này bằng mọi cách mặc những lời khuyên từ bỏ đến từ bạn bè. Mọi người nghĩ cô gái nhỏ nhắn này sẽ không thể chịu được những áp lực từ công việc cũng như không thể theo học được một ngành khó như vậy. Nhưng với sự quyết tâm và thêm một chút sự bướng bỉnh, Chân Châu vẫn thuyết phục được bố mẹ để cho em học khối B với nguyện vọng vào ngành Y trong tương lai. Mặc dù còn những sự nghi ngại và lo lắng, nhưng nhìn thấy được trong con gái điềm đam mê mãnh liệt, gia đình vẫn luôn ở bên và ủng hộ em. 

Biết đến FlatWorld và chương trình du học Y Nga qua lời giới thiệu của người bạn thân cũng có đam mê ngành Y, Châu tự chủ động liên lạc và xin sự tư vấn của thầy cô bên trung tâm. Sau rất nhiều những cân nhắc và xét trên lực học của bản thân, Châu cùng bố quyết định lựa chọn ĐH Y Tula làm bến đỗ trong cuộc đời mình. 

 

Việc đi du học với Châu cho đến bây giờ vẫn còn là điều khá bất ngờ đối với em. Vốn dĩ từ trước đến này, hiếm khi nào em nghĩ đến việc sẽ có một cơ hội được đi học tại nước ngoài mà nhất là một ngành đặc thù như Y khoa. Cô gái nhỏ bé này cũng chưa một lần phải xa nhà, xa rời vòng tay của bố mẹ để tự làm điều gì. Thậm chí, việc học tiếng nước ngoài với Châu cũng là một điều rất khó khăn khi Châu tự nhận rằng em rất ghét học ngoại ngữ, kể cả tiếng Anh. Tuy nhiên, với những lời động viên từ trung tâm cũng như gia đình, cùng với sự quyết tâm thay đổi bản thân, Châu đã dần trở nên chững chạc hơn. Em tự mình chuẩn bị những hồ sơ du học được yêu cầu, tự bắt xe khách lên trung tâm để nộp hồ sơ cũng như học lớp tiếng Nga tại trụ sở FlatWorld. Châu cũng đã tự tin hơn rất nhiều, chủ động làm quen với các bạn đi cùng đợt cũng như không còn rụt rè trong mỗi lần trò chuyện nữa. Những sự thay đổi đó, tuy là điều bình thường đối với rất nhiều người, nhưng đối với Chân Châu, đó chính là những bước đệm để chuẩn bị cho khoảng thời gian 7 năm sắp tới, khi mà em thực sự phải rời xa gia đình và người thân để theo đuổi đam mê. Sự thay đổi đến từ chính sự quyết tâm với ước mơ thủa bé của mình

Cùng chúc Chân Châu sẽ thành công và đạt được những điều mà bạn luôn mong muốn nhé !!!

Để biết thêm chi tiết về Chương trình Du học Y Đa khoa, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Số 31 ngõ 32 đường Bưởi, quận Ba Đình, Hà Nội

Website: duhocykhoa.com

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)