Du học ngành Y – Chương trình học bổng du học Y tại Anh Quốc

1. Giới thiệu học bổng du học Y tại Anh

Y học là một trong những ngành cạnh tranh nhất tại Vương quốc Anh. Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế nhập học vào các trường Y. Nếu học lực của bạn xuất sắc, đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào và có mong muốn được làm việc trong lĩnh vực này thì hãy mạnh dạn ứng tuyển vào ngành Y tại Vương quốc Anh. Yêu cầu đầu vào bậc Cử nhân của sinh viên ngành Y: 3 điểm A ở bậc A-level (trong đó có môn Hoá học hoặc Sinh học) hoặc bằng Tú tài Quốc Tế (IB) 38 điểm và có điểm IELTS 7.0.

Một bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi và CV tốt là yêu cầu để tốt nghiệp ngành Y. Thêm vào đó phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 01 ngày/ tuần duy trì trong 6 tháng làm việc tại bệnh viện, chăm sóc y tế tại nhà hoặc tại các tổ chức y tế khác là những bằng chứng mà các trường Y khoa yêu cầu. Sự hiểu biết về Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia và cách thức tổ chức của các hoạt động này cũng là tiêu chí quan trọng mà các sinh viên cần phải có.

Tiêu chuẩn đầu vào của các trường Y khoa đều rất nghiêm ngặt. Quá trình phỏng vấn tuyển sinh khá khó, trong đó ứng viên sẽ được đặt câu hỏi về mục tiêu học tập, kinh nghiệm làm việc, sở thích cá nhân cũng như có thể đưa ra các bằng chứng về những thành tích đã đạt được trước đây. Một số trường sẽ yêu cầu sinh viên thực hiện bài kiểm tra năng lực đầu vào UKCAT.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Với số lượng vị trí công việc mà các sinh viên ngành Y sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển lên tới hơn 60 đầu việc, sẽ không thiếu các cơ hội cho bạn, tuỳ thuộc vào chuyên ngành mà bạn học. Các chuyên ngành Y học thường rơi vào những phân khoa sau:

  • Gây mê
  • Đa khoa
  • Dược
  • Bệnh lý học
  • Tâm thần học
  • X-Quang
  • Phẫu thuật

3. Yêu cầu đầu vào

Bậc Cử nhân: Nếu bạn quyết định theo học ngành Y, bạn cần phải nộp đơn vào các trường Y thuộc các trường đại học, và các trường đại học này có sẽ liên kết chặt chẽ với các bệnh viện và cơ sở y tế địa phương. Để ứng tuyển, sinh viên cần có 3 điểm A, với môn bắt buộc là Hoá học hoặc Sinh học.

Đối với sinh viên quốc tế muốn theo học Cử nhân ngành Y, thông thường các trường sẽ yêu cầu điểm IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết dưới 6.5.

Dự bị Đại học: Sau khi các sinh viên hoàn thành 02 năm học cử nhân đầu tiên, sinh viên sẽ tiếp tục học 2 năm dự bị. Sinh viên sẽ học cùng với các sinh viên đã tốt nghiệp trường Y, các sinh viên bậc Thạc sĩ và nhiều học viên từ các Học viện chăm sóc sức khỏe khác. Sau khi đã hoàn thành xong khoá dự bị, bạn sẽ chuyển tiếp lên chuyên ngành.

Đào tạo chuyên ngành: Đây được xem là quá trình đào tạo quan trọng nhất của sinh viên ngành Y. Việc học chuyên ngành sẽ cực kỳ cạnh tranh, vậy nên bạn cần phải học tập thật chăm chỉ để đảm bảo được nhận vào chuyên khoa mà mình mong muốn. Quá trình học chuyên khoa có thể kéo dài tối đa là 07 năm và sau khi kết thúc bạn sẽ nhận được Chứng chỉ Hoàn thành Đào tạo (CCT).

Các yêu đầu vào thay thế: Nếu bạn đã hoàn thành 12 năm học phổ thông với điểm số cao nhưng thiếu những kiến thức khoa học và trình độ tiếng Anh cần thiết để ứng tuyển đại học Y khoa, Chương trình Dự bị Quốc tế ngành Y khoa, Y sinh và Khoa học Sức khỏe tại INTO St. George’s University of London là một trong những chương trình cầu nối giúp bạn ứng tuyển ngành Y thành công. Khoá học kéo dài 01 năm, nếu bạn đạt trên 75% và vượt qua vòng phỏng vấn thành công, bạn sẽ chuyển tiếp vào chương trình Y khoa Quốc tế (BSc/MBBS) kéo dài 06 năm tại một trong những ngôi trường cổ kính nhất, đứng đầu Anh Quốc. Nếu bạn đạt 65%, bạn có thể chuyển tiếp vào chương trình Khoa học Y sinh (Quốc tế) (BSc Hons) kéo dài 03 năm.

Để biết thêm chi tiết về Chương trình Học bổng du học Y tại Anh, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Tầng 4, Số 184 Nguyễn Lương Bằng, Quần Đống Đa, Hà Nội

Website: duhocykhoa.edu.vn

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocykhoa/

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)