Du học Y khoa – Học bổng du học Y tại Úc

1. Chương trình học bổng du học Y tại Úc

Nền y học tại Úc luôn nằm trong bảng xếp hạng các nền y học phát triển hiện đại hàng đầu thế giới. Do đó, sinh viên du học nước Úc ngành Y sẽ được tiếp cận với kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất.

Y khoa luôn là một trong những ngành học đặc biệt yêu cầu gắt gao về kiến thức cũng như khả năng của sinh viên, bên cạnh các ngành như Luật học và Vũ trụ hàng không. Các trường đại học tại Úc thường chỉ đặt ra một tiêu chuẩn nhất định cho các du học sinh quốc tế, dẫn đến sự cạnh tranh là vô cùng lớn nếu bạn muốn “có chân” trong học bổng y khoa tại Úc.

Trước khi tham gia chương trình đào tạo về chuyên ngành chính thức, các bạn cần phải theo học một khóa dự bị mang tên Pre – Medicine kéo dài 3 năm. Sau khi đã hoàn thành khóa học này, các bạn du học sinh sẽ vinh dự tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân y khoa “Bachelor of Medicine” hoặc cử nhân phẫu thuật “Bachelor of Surgery”.

Tuy nhiên, để có thể giảm bớt áp lực lớn lao trong việc tuyển sinh, du học sinh cũng có thể lựa chọn những chuyên ngành y học liên quan ít cạnh tranh hơn và thời gian ngắn hơn như điều dưỡng, chăm sóc vật lý trị liệu, y sinh học hay tế bào vi mô…

Một chương trình học tập y khoa tại quốc gia này sẽ kéo dài từ 5 – 6 năm. Trong năm học đầu tiên, sinh viên y học đạt học bổng y khoa tại Úc được chọn sẽ học những môn đại cương cũng như các môn khoa học cơ bản. Những năm tiếp theo, chương trình học tập cũng sẽ đào sâu vào các vấn đề chuyên môn. Sinh viên có cơ hội được nâng cao trình độ và tích lũy thêm các kinh nghiệm thông qua những giờ thực hành, kiến tập và thực tập tại các bệnh viện cũng như cơ sở y tế lớn tại Úc.

Cho dù nhận được học bổng du học Y khoa tại Úc, các bạn học sinh sinh viên cũng nên chuẩn bị trước cho mình một tài khoản tiết kiệm nhất định. Học phí chương trình học y khoa trung bình khoảng 40.500–60.000 AUD/năm. Các khóa học liên quan khác như di truyền, vi sinh, sinh học phân tử… sẽ có mức học phí thấp hơn, dao động từ 30.500–40.000 AUD mỗi năm.

2. Điều kiện chương trình học bổng du học Y tại Úc?

Nếu quyết định lựa chọn du học ngành y khoa tại Úc, các bạn cần đáp ứng được một số các điều kiện như sau:

+ Đã hoàn tất chương trình trung học phổ thông với sức học đạt học lực khá trở lên.

+ Có điểm Anh ngữ IELTS tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào thấp hơn 5.5.

+ Để có thể tham gia khóa học y khoa hệ cao học, các bạn du học sinh cần vượt qua các bài kiểm tra đầu vào mang tên MCAT hoặc GAMSAT.

+ Đối với những bạn nào chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ, một số trường đại học y tại Úc có thể yêu cầu bạn tham gia một khoa học dự bị trong thời gian từ một năm trở lại. Du học sinh phải đạt đủ điểm của 8 tín chỉ dự bị chuyên tiếp với điểm số từ 80 hay 90/100 để có thể theo học  khóa cử nhân y khoa chính thức.

3. Danh sách các trường đào tạo du học ngành y ở Úc có học bổng

Trong số những trường đại học y khoa chấp nhận nhận học sinh tốt nghiệp phổ thông vào thẳng năm thứ nhất y khoa hay nha khoa, chỉ có 12 trường tại Úc yêu cầu du học sinh Úc vừa tốt nghiệp vượt qua kỳ thi đầu vào ngành Y – UMAT. 12 trường này cũng thường xuyên cấp học bổng y khoa tại Úc để khuyến khích các bạn nỗ lực và phấn đấu hơn:

  • Khu vực New South Wales:

The University of New South Wales

The University of Newcastle

University of New England

University of Western Sydney

  • Khu vực Bắc Úc:

Charles Darwin University.

Khu vực Queensland:

Bond University

The University of Queensland

  • Khu vực Nam Úc:

Flinders University

The University of Adelaide.

Tasmania: University of Tasmania

  • Khu vực Victoria:

La Trobe University

Monash University

  • Khu vực Tây Úc:

The University of Western Australia.

Để biết thêm chi tiết về Chương trình Học bổng du học Y tại Úc, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Tầng 4, Số 184 Nguyễn Lương Bằng, Quần Đống Đa, Hà Nội

Website: duhocykhoa.edu.vn

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocykhoa/

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)