DU HỌC NGÀNH Y TẠI NGA – CÁI NÔI ĐÀO TẠO BÁC SĨ TẢI GIỎI VIỆT NAM
Đóng

26 / 11 2019

DU HỌC NGÀNH Y TẠI NGA – CÁI NÔI ĐÀO TẠO HÀNG TRĂM BÁC SĨ TẢI GIỎI VIỆT NAM

Giáo dục bậc cao ở Nga tạo ra những cơ hội phát triển và cung cấp cho học sinh/sinh viên Việt Nam những trải nghiệm thực tế tuyệt vời để cạnh tranh trong thị trường việc làm sau này, nhất là trong bối cảnh chính phủ Nga đang hợp tác sâu rộng hơn nữa với chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế… Chính vì vậy từ nhiều năm nay, lựa chọn du học Nga đặc biệt là ngành y khoa là xu hướng nhận được sự quan tâm của không ít học sinh cũng như các bậc phụ huynh Việt Nam.

 

 1. Hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng cao

Nga là một cường quốc có nền giáo dục chất lượng cao với nhiều trường đại học thường xuyên nằm trong top đầu thế giới. Với cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, các trường đại học Y của Nga mang lại cho sinh viên môi trường học tập tối ưu. Các phòng thí nghiệm, các trung tâm thăm khám, các cơ sở nghiên cứu và đặc biệt là các bệnh viện trực thuộc được trang bị đầy đủ để hỗ trợ việc học tập của sinh viên một cách tốt nhất. Có thể nói, du học ngành y tại Nga là nơi thực hiện hóa ước mơ học tập của nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng và các bạn du học sinh trên toàn thế giới nói chung.

 1. Bằng cấp được công nhận toàn thế giới

Nền giáo dục ưu tú của Nga được đặt nền móng từ đầu thế kỷ 18. Trải qua hàng trăm năm phát triển, hệ thống giáo dục của Liên bang Nga đã được thế giới công nhận là một nền giáo dục mạnh, ở các môn khoa học, kỹ thuật, y dược và kinh tế. Năm 2003, Nga đã ký kết Hiệp ước Bologna với hơn 60 quốc gia trên thế giới về việc công nhận bằng cấp song song. Theo Hiệp định này, các văn bằng được cấp bởi các trường đại học của Nga sẽ tự động có giá trị tại các nước đã ký Hiệp ước. Trong số các nước đã ký gồm có Phần Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc,…

 1. Học phí và sinh hoạt phí tiết kiệm

Học phí ở Nga cho hầu hết các ngành học từ xã hội đến kinh tế, khoa học kỹ thuật, y khoa,… chỉ từ 4000 USD/năm (~90 triệu/năm), tương đương với học phí của các trường đại học dân lập hoặc các chương trình liên kết tại Việt Nam. Học phí của 2 trường Đại học y top đầu của Nga – Đại học Y1 và Y2 chỉ từ 5000 USD/năm. Bên cạnh đó, với các bạn du học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc trong quá trình học sẽ có cơ hội nhận được học bổng của các trường đại học Nga.

Sinh hoạt phí (chỗ ở và ăn uống) ở thủ đô Moscow và thành phố Saint Petersburg của Nga khoảng 7 – 8 triệu/tháng, còn các thành phố khác nhỏ hơn chỉ phí chỉ vào khoảng 4 -5 triệu/tháng, tiết kiệm hơn rất nhiều so với các nước châu Âu.

 1. Cơ hội việc làm cao

Sau khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh quốc tế có cơ hội ở lại Nga làm việc hoặc trở về Việt Nam làm việc trong các bệnh viện lớn. Những bác sĩ của Việt Nam được đào tạo tại Nga: bác sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc, bác sĩ Ninh Thị Ứng, bác sĩ Nguyễn Thị Vân,…hiện đều là phó giáo sư, tiến sĩ tại các bệnh viên lớn: Bạch Mai, Vinmec, Y dược Hồ Chí Minh,…

Ngoài ra, trong lĩnh vực kinh tế xã hội, những cựu du học sinh Nga về nước tạo ra những thành tựu to lớn, đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế nước nhà: Doanh nhân Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn Vingroup, doanh nhân Phạm Phương Thảo – chủ tịch hãng hàng không Vietjet,…

 1. Danh sách các trường Đai học y Top đầu tại Nga:

Đại học y I.M. Sechenov hay còn gọi là Đại học Y1 Mát xcơ va là trường y khoa đầu tiên và lâu đời nhất ở Nga. Được thành lập từ năm 1758, tiền thân của trường là từ khoa Y của Đại học Hoàng gia Moscow. Nhiều cựu sinh viên Đại học được công nhận quốc tế vì những đóng góp xuất sắc của họ đối với y học toàn cầu và các lĩnh vực khác. Những cái tên như Botkin S.P., Korsakoff S.S., Pirogov N.N., Sechenov I.M., Sklifosovsky N.V., và Chekhov A.P. là những người nổi tiếng nhất. Đại học Y1 là trường đại học đầu tiên của Nga được vinh danh trong bảng các trường Y tốt nhất thế giới.

Đại học Nghiên Cứu Y khoa Quốc Gia Pirogov – Y2 được thành lập năm 1906. Trường có cơ sở trong 38 bệnh viện thành phố lớn nhất, một số phòng khám và nhà hộ sinh. Trong những bệnh viện này, các bác sỹ tương lai thực hành lâm sàng dưới sự giám sát của các giáo viên có kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên của trường bao gồm 1500 giáo sư và giảng viên, trong đó có hai viện sỹ của Viện Khoa Học Nga, một viện sỹ thông tấn của Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga, 30 viện sỹ và 20 viện sỹ thông tấn của Viện Khoa Học Y Tế Nga, 334 giáo sư và 575 phó giáo sư.

Đại học Y khoa Yaroslavl (YSMU) được thành lập vào năm 1944. Qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, hiện nay, YSMU là trung tâm lớn của khu vực về giáo dục y tế và nghiên cứu y học. Đại học y khoa Yaroslavl được đánh giá là 1 trong những trường nằm trong top những trường đào tạo Y tốt nhất tại Nga năm 2016. Hàng năm trường Đại học y khoa bang Yaroslavl đào tạo hơn 4000 bác sỹ tay tay nghề cao trong đó có gần 1000 là sinh viên quốc tế đến từ 43 nước trên thế giới.

Trường Đại học Y Pavlov Nga là một trong những Viện Y khoa hàng đầu tại Nga. Trường cung cấp chương trình đào tạo sau đại học (thực tập, nội trú, giao lưu) cho sinh viên tốt nghiệp y khoa với trên 40 chuyên ngành. Tất cả các khoa lâm sàng đều có phòng khám riêng hoặc đặt tại các bệnh viện hàng đầu. Một số khoa nằm ngoài khu học xá và trong các bệnh viện hàng đầu thành phố, bao gồm bệnh viện Botkin – bệnh viện chuyên về bệnh truyền nhiễm đầu tiên của Châu Âu, Bệnh viện Philatov – bệnh viện nhi đầu tiên và nhiều bệnh viện khác tại St. Petersburg. Có trên 40 bệnh viện được sử dụng trong giảng dạy cho sinh viên. Tất cả phòng khám, khoa và trung tâm nghiên cứu đều được trang bị máy móc hiện đại.

Viện Y học Đại học Hữu nghị Nhân dân Nga (RUDN) là viện đào tạo nhân viên y tế và dược phẩm hàng đầu tại Nga. Sinh viên được dạy cách điều trị bệnh nhân, phương pháp chẩn đoán hiện đại, giao tiếp chuyên nghiệp,… và đi lâm sàng tại hơn 160 phòng khám công và tư với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Viện đào tạo hơn 6 500 sinh viên đại học và sinh viên sau đại học dưới sự giám sát của 690 giảng viên (bao gồm 162 bác sĩ và 293 nhà nghiên cứu y khoa). Có 12 hội đồng luận án về khoa học y tế và sinh học và 1 hội đồng luận án về khoa học dược phẩm.

Đại học y khoa quốc gia Stavropol

 1. Đối tượng xét tuyển du học ngành Y tại Nga:
 • Học sinh /sinh viên VN có nguyện vọng du học Y tại Nga
 • Có học lực 3 năm cấp 3 loại Khá trở lên (với học sinh đã tốt nghiệp THPT)
 • Điểm trung bình lớp 10, 11 loại Khá trở lên (với học sinh đang học lớp 12)
 • Đủ điều kiện sức khoẻ để đi du học
 1. Hồ sơ ứng tuyển:
 • Học bạ THPT (với các bạn đang học lớp 12 nộp bảng điểm lớp 10, 11)
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)

Đăng ký ngay để được tư vấn chi tiết về ngành học, trường đại học cũng như cuộc sống của du học sinh tại Nga:

Mọi chi tiết về chương trình du học Nga xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ : Số 184 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0966 190708

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Website: duhocykhoa.edu.vn