Du học Y khoa tại Mỹ - ĐH Y khoa Harvard - Lộ trình du học cho sinh viên ngành Y - Flat World
Đóng

26 / 06 2019

Du học Y khoa tại Mỹ – ĐH Y khoa Harvard

  1. Du học Y khoa tại trường ĐH Y Harvard

Đại học Y Harvard là trường ĐH số một Hoa Kỳ về đào tạo và nghiên cứu ngành Y khoa. Được thành lập vào năm 1782, trường Y Harvard (HMS) là trường đại học y khoa trực thuộc Đại học Harvard. Nó nằm trong Khu Y tế Longwood của khu phố Mission Hill ở Boston, Massachusetts. HMS là một trong những trường y khoa lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và luôn được xếp hạng 1 trong số các trường y theo định hướng nghiên cứu của các tuần báo uy tín như U.S News và World Report. Không giống như hầu hết các trường y tế hàng đầu khác, HMS không hoạt động cùng với chỉ một bệnh viện duy nhất mà liên kết trực tiếp với rất nhiều bệnh viện để phục vụ việc giảng dạy trong khu vực Boston. Khoa HMS có khoảng 2.900 giảng viên toàn thời gian và bán thời gian bao gồm các thạc sĩ, giáo sư và tiến sĩ đầu ngành. 

harv-main

Trường Y Harvard có thỏa thuận liên kết với 15 bệnh viện và viện nghiên cứu có uy tín nhất trên thế giới. Hơn 10.000 bác sĩ và nhà khoa học hợp tác với trường để đào tạo sinh viên.

Trong hơn hai thế kỷ, Trường Đại học Y khoa Harvard không chỉ dạy thực hành y học mà còn mở ra cơ hội cho sinh viên nghiên cứu phát triển những kỹ thuật y học thế giới.

Đây là một niềm ao ước hàng đầu cho bất kỳ sinh viên nào có ý định du học Y khoa tại Mỹ

Đã từng có 9 người đạt giải Nobel Y học khi đang làm việc tại Harvard Medical School. Gần đây nhất vào năm 2009, Jack Szostak (cùng với một số người nữa) với những khám phá về cách chromosomes được che chở bởi telomeres và enzyme telomerase. Trước đó nữa, năm 2004, Linda Buck (cùng với Richard Axel ở Columbia University) với những khám phá mới về thụ thể mùi (odorant receptors) và tổ chức của cơ quan khứu giác, giúp giải thích nhận thức về mùi 

HMS

  1. Các ngành đào tạo

Các ngành đào tạo nổi bật nhất của Đại học Y Harvard có thể kể đến như:
– Gây mê

– Y nội

– Sản khoa và phụ khoa

– Nhi khoa

– Tâm thần

– X quang 

– Giải phẫuIMG_0587-648x486

  1. Học phí du học Y khoa tại ĐH Harvard

Học phí: $61.600/năm (~1 tỷ 500 triệu VND)

Số lượng tuyển sinh: 712 sinh viên

  1. Tuyển sinh hàng năm cho du học Y khoa tại trường

Để được nhận vào học ở HMS, ứng viên phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Kết quả học tập: Bachelor’s degree. Thông thường sẽ cần 4 năm để đạt đường bằng cấp này từ một trường đại học hay cao đẳng. Cũng có thể có chương trình học cần đến 5 năm, ví dụ ngành kiến trúc, hoặc có trường thiết kế chương trình đào tạo để những học sinh có năng lực có thể hoàn thành yêu cầu chỉ trong 3 năm.

– Làm một Bài tự luận

– Đạt kỳ thi kiểm tra dành cho học viên muốn vào trường y (Medical College Admission Test). Kỳ thi này đánh giá học viên về cách giải quyết vấn đề, tư duy suy nghĩ, kỹ năng viết, kiến thức khoa học và một số đòi hỏi tiên quyết khác cho người muốn học về y khoa.

– Những hoạt động ngoại khóa.

– Kinh nghiệm làm việc ngày Hè.

– Kinh nghiệm sống.

– Kinh nghiệm làm việc phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

– Thư giới thiệu.

harvard-longwood

Năm 2010, HMS đã nhận trên 5,300 hồ sơ xin học. Nhà trường sẽ gọi phỏng vấn chỉ khoảng 800-1000 trong số đó để tuyển 165 sinh viên (tỷ lệ chọi trên tổng số người được phỏng vấn là 1/6, 6 người phỏng vấn thì một người được chọn; còn trên tổng số người nộp hồ sơ là 1/32, 32 người nộp hồ sơ thì chỉ có một người được gọi đi học). Thông tin trên cho thấy việc tuyển chọn của trường là hết sức cạnh tranh.

Liên hệ để biết thêm chi tiết về Chương trình Du học Y khoa tại Mỹ – trường Đại học Y Harvard:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Số 31 ngõ 32 đường Bưởi, quận Ba Đình, Hà Nội

Website: duhocbalan.com

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)